การบริจาคโลหิต ถือเป็นการทำบุญ เพราะการให้คือกุศลอันยิ่งใหญ่
31696
post-template-default,single,single-post,postid-31696,single-format-gallery,theme-stockholm,qode-social-login-1.0,qode-restaurant-1.0,woocommerce-no-js,ajax_fade,page_not_loaded,,select-theme-ver-4.1,vertical_menu_enabled, vertical_menu_transparency vertical_menu_transparency_on,wpb-js-composer js-comp-ver-5.2,vc_responsive

BLOOD DONATION ปี 2566

ชื่อกิจกรรม : BLOOD DONATION ปี 2566

 

ข้อมูลกิจกรรม : ทางบริษัท พรีเมี่ยมส์ ลินเนจ บูม จำกัด และบริษัทในเครือ ได้ร่วมกับสภากาชาดไทย โดยร่วมสนับสนุนของที่ระลึก อาทิเช่น กระเป๋าผ้า ปากกา ดินสอไม้ พวงกุญแจยางหยอด ร่ม และสมุดโน้ต เป็นต้น  โดยให้สิทธิ์แก่ผู้ที่มาบริจาคเลือดร่วมลุ้นของรางวัลเพื่อเป็นการสนับสนุน และแทนคำขอบคุณในการทำความดีในครั้งนี้

 

วัตถุประสงค์ : เนื่องจากทางบริษัทฯ เล็งเห็นถึงความสำคัญในเรื่องของการช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์ และอยากเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมรณรงค์ให้ทุกคนให้ความสำคัญกับการช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์โดยไม่หวังสิ่งตอบแทนผ่านการบริจาคโลหิต และเพื่อสนับสนุนโลหิตให้กับสภากาชาด ได้มีจำนวนเพียงพอต่อผู้ที่ต้องการ ทางบริษัทฯจึงได้จัดกิจกรรมมอบของที่ระลึกเพื่อเป็นกำลังใจแก่ผู้บริจาคเลือดในการทำความดีต่อไป “เพราะการให้คือกุศลอันยิ่งใหญ่”

 

สถานที่ : สุขรุ่งเรือง มาร์เก็ต (เลียบทางด่วนประชาอุทิศ-ทุ่งครุ)

 

ระยะเวลา : ทุก 3 เดือน  ประจำปี 2566 วันเสาร์ เวลา 11.00-15.00

ครั้งที่ 1 วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2566

ครั้งที่ 2 วันที่ 3 มิถุนายน 2566

ครั้งที่ 3 วันที่ 26 สิงหาคม 2566

ครั้งที่ 4 วันที่ 25 พฤศจิกายน 2566

 

รายละเอียด : บริษัท พรีเมี่ยมส์ ลินเนจ บูม จำกัด, บริษัท เดินด้าย จำกัด,บริษัท ไนน์ ไนล์ อินเตอร์เทรดดิ้ง ซัพพลาย จำกัด และบริษัท เอซร่า กรุ๊ป จำกัด ได้จัดทำโครงการ BLOOD DONATION โดยมีนโยบายส่งเสริมให้คนมาบริจาคเลือด เพราะว่าปัจจุบันมีความต้องการใช้เลือดในแต่ละวันสูงถึง 5,000 ยูนิตต่อวัน แต่ตอนนี้เลือดที่ได้รับบริจาคมามีเพียง 2,000 ยูนิตต่อวันเท่านั้น และอีกทางหนึ่ง การบริจาคเลือดถือเป็นการดูแลสุขภาพของตัวเองให้สมบูรณ์แข็งแรง อยู่เสมอ เนื่องจากผู้ที่สามารถบริจาคเลือดได้นั้นต้องมีสุขภาพที่แข็งแรง สมบูรณ์ ไม่มีโรคติดต่อที่ร้ายแรง ซึ่งต้องระวังเรื่องอาหารการกิน การออกกำลังกาย การพักผ่อน นอนหลับให้เพียงพอ ไม่เครียด เรียกได้ว่าเป็นทั้งผู้ที่มีสุขภาพกาย และสุขภาพจิตที่ดีนั่นเอง นอกจากจะเป็นผู้ที่มีสุขภาพที่ดีก่อนบริจาคแล้ว เมื่อได้ทำการบริจาคเลือด หรือมีการสูญเสียเลือดแดงไปนั้น ไขกระดูกจะถูกกระตุ้นให้เกิดการทำงานเพื่อให้มีการสร้างเม็ดเลือดใหม่ขึ้นมาทดแทน ส่งผลให้ระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้น

 

ในแต่ละครั้ง มีผู้ที่สนใจบริจาคโลหิต และสามารถบริจาคได้แตกต่างกัน เนื่องด้วยปัญหาสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็น จากการพักผ่อนไม่เพียงพอ เพิ่งได้รับวัคซีนไม่เกินระยะเวลาที่กำหนด และอื่นๆ ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของแพทย์ประจำหน่วยในครั้งนั้นๆ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้รวบรวมข้อมูลของผู้ที่สนใจบริจาคโลหิต และผู้ที่สามารถบริจาคโลหิตได้ ในแต่ละครั้ง ดังนี้

ครั้งที่ 1 ผู้สนใจ 45 คน ผู้บริจาคได้ 34 คน

ครั้งที่ 2 ผู้สนใจ 70 คน ผู้บริจาคได้ 57 คน

ครั้งที่ 3 ผู้สนใจ 58 คน ผู้บริจาคได้ 51 คน

ครั้งที่ 4 ผู้สนใจ 74 คน ผู้บริจาคได้ 59 คน

 

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถติดตามข่าวสารการบริจาคโลหิตได้ที่ www.facebook.com/GivingsDay